Tuesday, August 16, 2011

4Motion - Giải pháp mới cho WiMAX

Alvarion, nhà cung cấp các giải pháp băng rộng không dây và các mạng di động chuyên dụng vừa giớithiệu giải pháp 4Motion mới dành cho WiMAX. Giải pháp WiMAX di động tổng thể này dựa theo chuẩn 802.16e-2005 được triển khai cùng với các nhà cung cấp công nghệ mạng lõi và IP, các nhà cung cấp các thiết bị đầu cuối và các dịch vụ tích hợp.Alvarion, nhà cung cấp các giải pháp băng rộng không dây và các mạng di động chuyên dụng vừa giớithiệu giải pháp 4Motion mới dành cho WiMAX. Giải pháp WiMAX di động tổng thể này dựa theo chuẩn 802.16e-2005 được triển khai cùng với các nhà cung cấp công nghệ mạng lõi và IP, các nhà cung cấp các thiết bị đầu cuối và các dịch vụ tích hợp.
4Motion là giải pháp WiMAX di động đầu cuối (end-to-end) hoàn thiện kết hợp với các công nghệ vô tuyến hiện đại, các tính năng QoS đảm bảo chất lượng dịch vụ, các thành phần và các hệ thống bổ sung truyền đa phương tiện, khả năng di động theo giao thức Internet (IP) cùng với các thiết bị đầu cuối thuê bao và các giao diện hỗ trợ.

Với việc kết hợp phần mềm xác định sóng vô tuyến SDR (software defined radio), dạng búp sóng, công nghệ đa cổng vào-đa cổng ra (MIMO), việc cấp dải tần linh hoạt và các công nghệ đa truy nhập phân chia theo tần số trực giao OFDMA, lợi ích đối với các nhà cung cấp dịch vụ là khả năng linh động trong triển khai mạng, dung lượng lớn hớn, độ phủ sóng tốt hơn, các nguồn chia sẽ hiệu quả, tối ưu hóa thông lượng của người sử dụng và các dịch vụ di động được đảm bảo. Tương thích với các chuẩn 802.16e-2005 và kiến trúc phân phối hoàn toàn, theo giao thức Internet (IP), 4Motion hỗ trợ khả năng linh hoạt trong việc lựa chọn đối tác giữa đa nhà cung cấp và các nhà khai thác dịch vụ viễn thông.

Ông TzVika Freidman, Tổng giám đốc và chủ tịch Alvarion cho biết: “4Motion đem lại cho các nhà khai thác dịch vụ viễn thông lợi ích tổng thể trong 2 năm triển khai WiMAX khởi đầu là một mạng nhỏ với các dịch vụ cố định và cầm tay sau đó tiến đến các dịch vụ WiMAX di động hoàn toàn đồng thời cũng mang lại lợi ích cho các khách hàng hiện tại là khả năng mở rộng mạng sẵn có của họ. Đối với các công ty viễn thông thì Giải pháp này cung cấp dung lượng lớn hơn đồng thời vẫn đảm bảo khả năng linh hoạt và chắc chắn cho mạng của họ. Điều đặc biệt quan trọng không kém là 4Motion cho phép các công ty viễn thông cung cấp nhiều loại hình dịch vụ đa phương tiện khi triển khai”.

Bên cạnh, 4Motion, BreezeMAX là sản phẩm theo chuẩn WiMAX của hãng Alvarion được thiết kế hỗ trợ cho các ứng dụng WiMAX cố định, cơ động, cầm tay và di động. Sản phẩm này được xây dựng nhằm đáp ứng các nhu cầu hiện tại cho phép các nhà cung cấp dịch vụ triển khai mạng linh hoạt và có khả năng mở rộng mạng do đó đáp ứng tối ưu nhu cầu của các nhà khai thác và các thuê bao trong mỗi giai đoạn phát triển mạng.

Sản phẩm BreezeMAX của Alvarion chính là giải pháp WiMAX hiện đang triển khai rộng nhất với hơn 150 mạng tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Các thử nghiệm cho phiên bản 4Motion dự kiến sẽ tiến hành vào 6 tháng đầu năm 2007.

L.Q.H

0 comments:

Post a Comment