Elon Musk tuyên bố xóa sổ 'chim xanh' của Twitter

Sáng ngày 23/7, tỷ phú Elon Musk đã đăng trên tweet thông báo ý định đổi biểu tượng chim xanh của Twitter, có thể thay bằng một phiên bản chữ X.

"Chúng ta sẽ sớm tiễn biệt thương hiệu Twitter và toàn bộ đàn chim xanh. Nếu logo X đủ ổn để đăng trong tối nay, chúng tôi sẽ triển khai nó trên toàn cầu ngay ngày mai", tỷ phú Elon Musk đăng tweet sáng 23/7.

Kèm theo dòng tweet,  Elon Musk còn chia sẻ hình ảnh chữ "X" nhấp nháy, nhưng không giải thích thêm. Twitter chưa bình luận gì về thông tin trên.


(Ảnh: Sưu tầm)

Vào cuối năm ngoái, Tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter và đổi tên kinh doanh của công ty thành "X Corp". Điều này cho thấy tham vọng xây dựng một siêu ứng dụng có thể làm được mọi thứ, tương tự WeChat của Trung Quốc.

Twitter, ra mắt năm 2006, từng khẳng định logo chim xanh là "tài sản dễ nhận diện nhất" của công ty. Website của Twitter có đoạn nêu rõ "Đó là lý do chúng tôi luôn bảo vệ nó bằng mọi giá"

Logo chim xanh từng bị đổi thành hình chó Shiba hồi tháng 4, giúp tiền số Dogecoin tăng hơn 4 tỷ USD giá trị thị trường. Cùng tháng, trong tweet chào mừng tân CEO Linda Yaccarino, Musk nói "mong muốn làm việc với bà để biến nền tảng Twitter thành X - ứng dụng của mọi thứ".


Theo VnExpress

Post a Comment

Previous Post Next Post